Những ý nghĩa đặc biệt của tranh treo tường hoa sen

1 Comment

Tại sao xu hướng tranh treo tường hoa sen lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Lựa chọn một bức tranh treo tường đẹp không chỉ tôn không gian căn phòng trở nên nghệ thuật hơn mà còn mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, niềm vui, sức khỏe và an lành cho cả gia đình.

Hoa sen tượng trưng cho sự cao đẹp, thiêng liêng, yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống nên thường được chọn làm tranh treo tường phòng khách. Theo quan niệm Phật giáo, hoa sen có 8 đức tính tốt đẹp là Không nhiễm, Kiên nhẫn, Viên dung, Thanh lương, Trừng thanh, Ngẩu không, Hành trực, Bồng thực.

Không nhiễm

Dù nằm trong bùn trải qua nhiều ngày tháng, nhưng hoa sen vẫn vươn mình lên khoe sắc, tỏa hương mà không vướng bận mùi bùn đất. Bùn là tượng trưng cho phiền não, ô nhiễm, còn hoa sen là biểu trưng cho thanh tịnh.

tranh-treo-tuong-hoa-sen

Bộ tranh treo tường 3 bức “SEN HẠ” – Mã số: TC 219

Kiên Nhẫn

Sen nảy mầm từ rễ củ của năm trước. Rễ củ của nó nằm trong bùn rất lâu để chờ đợi thời gian đủ “chín” thì sẽ nảy mầm ngay. Sự chờ đợi đó chính là tính kiên nhẫn. Đức tính này rất cần thiết trong đời sống xã hội này. Người nào có đức tính kiên nhẫn, thì người đó khi ra làm việc gì chắc chắn sẽ dễ đạt được thành công.

Tính Viên Dung

Hoa sen có những cánh hoa bao bọc gương sen tròn trịa. Hoa sen từ lúc nở cho đến lúc tàn, không bị loài côn trùng làm hư hoại. Điều này, nói lên tính viên giác không bị cảnh nào có thể làm tiêu hoại ô nhiễm nó được.

Thanh Lương

Mọc giữa mùa hè oi ả, nóng bức nên hoa sen chứng tỏ sức sống bền bỉ vượt qua khó khăn thời tiết. Giống như con người dù sống trong nhà lửa tam giới đang bị thiêu đốt bởi những thứ lửa dục vọng tham sân si…nhưng chúng ta cố gắng bền tâm nhẫn nại chịu đựng với một tâm hồn dịu mát thì sẽ vượt qua khó khăn.

tranh treo tường hoa sen

Bộ tranh treo tường 3 bức “SEN HẠ” – Mã số: TC 218A

Trừng thanh

Khi chúng ta hái hoa sen, thì không cần phải rửa, bởi hoa sen không dính bùn nhơ đó là nhờ tính trừng thanh của sen. Nếu như biết áp dụng vào cuộc sống, giữa bộn bề sầu não, con người biết loại bỏ những thứ phức tạp, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ngẩu không

Cuống sen trống rỗng mang ý nghĩa con người sống trong xã hội nên có đức tính hỷ xả, biến mọi thứ phức tạp trở nên đơn giản và cảm nhận bằng suy nghĩ cho tới hành động. Đảm bảo cuộc sống sẽ có nhiều lợi lạc hơn.

Hành trực

Tức là thân ngay thẳng. Điều này mang ý nghĩa với con người cần có tấm lòng ngay thẳng dù đang sống trong bất cứ hoàn cảnh thuận nghịch nào hay ở bất cứ nơi đâu giống như hoa sen mọc từ bùn thẳng lên và rồi khoe hương khoe sắc vậy.

tranh treo tường hoa sen

Bộ tranh treo tường 3D “SEN HẠ” – Mã số: TC 238A

Bồng thực

Các loài hoa khác, khi bông tàn mới kết nụ thành trái và có hạt. Nhưng Hoa sen thì ngược lại, nở ra thì đã có gương có hột sẵn rồi. Đó là nhân quả đồng thời. Điều này mang một ý nghĩa nhân quả không bao giờ sai khác. Nhân quả như hình với bóng, hình thế nào, thì bóng như thế đó. Như vậy, trong cuộc sống, mỗi việc bạn làm rồi bạn nhận được sự đối xử như vậy từ người khác.

Dựa trên những ý nghĩa tôt đẹp đó nên tranh treo tường hoa sen rất thích hợp treo ở phòng khách, phòng thờ, nơi làm việc … Vẻ đẹp của hoa sen và ý nghĩa sâu sắc của nó sẽ mang lại sự bừng sáng cho căn phòng và thể hiện một phần tính cách trọng nhân cách con người của gia chủ. 

Thông tin đặt hàng:

Website: tranhnoi3d.com

SĐT: 0965362854


One reply on “Những ý nghĩa đặc biệt của tranh treo tường hoa sen

Leave a Reply