Phòng ngủ tông vàng xám vừa sang trọng, hiện đại lại không kém phần ấm áp

No comments yet

Màu xám là gam màu sắc được coi là rất thích hợp cho phòng ngủ bởi nó tạo cảm giác thoải mái cho giấc ngủ sâu. Sự kết hợp giữa hai tông màu xám và vàng sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm thú vị xen lẫn hiện đại và cổ điển.

Màu xám đã đứng đầu bảng xếp hạng màu sắc ‘trung tính phổ biến” trong khi màu vàng mang lại năng lượng và tâm trạng phấn khởi vui tươi cho bất kỳ không gian nào. Kết hợp hai màu lại với nhau trong phòng ngủ là bạn có một không gian mang đậm dấu ấn cá nhân.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-20

Màu xám là một màu sang trọng và hợp thời trang, tuy nhiên nó lại trông có vẻ buồn tẻ và thiếu sức sống khi được sử dụng riêng lẻ. Do đó, các nhà thiết kế cho rằng cần phải thêm một vài chi tiết màu tươi sáng để tiếp thêm sinh lực nhằm giúp phòng ngủ có thể tránh xa được sự nhàm chán. Và màu sắc được lựa chọn chính là màu vàng.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-24

Màu xám có các sắc thái có khả năng thích ứng mạnh mẽ, là màu trung tính chiếm nhiều ưu thế trong phòng ngủ. Nếu chọn màu xám đậm đơn giản, bạn có thể mang đến cho căn phòng một phong cách cực kỳ trang nghiêm. Trong khi đó, màu xám khói nhẹ có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong các phòng mà không có rắc rối nào phát sinh. Đầu tiên bạn cần khám phá nhiều cấp độ hấp dẫn của màu xám trước khi quyết định một tông màu phù hợp nhất cho phòng ngủ của bạn.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-21

Nhưng nếu có một phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng các sắc thái nhẹ nhàng của màu xám. Bạn có thể chọn màu xám tối và sử dụng màu vàng bổ sung để mang lại sự quyến rũ. Đối với phòng ngủ nhỏ, sắp xếp đối xứng khu vực đầu giường là điều nên làm, đặc biệt, nếu bạn chọn một cặp đèn ngủ màu vàng nổi bật, thì vị trí này có dư sức mạnh để thu hút mọi sự chú ý.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-15

Một trong những yếu tố cần được nhắc đến nhất khi nói đến trang trí phòng ngủ đó là bộ rèm cửa sổ. Những món đồ này sẽ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của căn phòng, làm cho không gian trở nên mềm mại uyển chuyển và thêm vào một chút sang trọng.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-16

Những bộ màn cửa tuyệt đẹp màu xám và vàng sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp đơn giản, dễ thương mà còn cung cấp cho phòng ngủ sự ấm áp dễ chịu trong mùa đông. Bạn chỉ cần khéo léo lựa chọn loại vải có tông màu chủ đạo là màu vàng trong khi màu xám trở thành màu sắc bổ sung.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-18

Lựa chọn rèm cửa với các bản in hình học hay họa tiết hoa lấy cảm hứng từ xu hướng hiện đại vào giữa thập kỷ là một xu hướng được dự đoán sẽ khá “hot” trong năm tới. Với phong cách này, chủ yếu màu vàng sẽ được chọn là màu chính thay do màu xám nhằm tạo cảm giác ấm áp và nổi bật.

phong-ngu-tong-xam-vang-an-tuong-5

Không giống như nội thất màu đen táo bạo hay màu cam nóng bỏng, màu vàng và màu xám là hai màu khá đởn giản và “thân thiện”. Với một chút sáng tạo, bạn luôn có thể hoàn thành tôt việc thiết kế của mình trên bảng màu dễ chịu này, đặc biệt nhất là chúng sẽ phù hợp với cả bốn mùa.


Leave a Reply